Layout Style

Full Width Boxed

Background Patterns

Color Scheme

Breaking News

random
random

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì?

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì bạn nên biết khi muốn sở hữu căn chung cư giá rẻ.
Hiện nay nhà nước có chính sách hỗ trợ những người dân có thu nhập thấp muốn an cư lạc nghiệp bằng cách mua nhà trả góp. Nhưng một số người dân vẫn chưa hiểu rõ mình hiện đang thuộc đối tượng nào được nhận ưu đãi hay mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cấn thiết nhất.

1. Giấc mơ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Với những chính sách mua nhà trả góp cho những người có điều kiện khó khăn, thu nhập thấp đã tạo được những cơ hội cho mọi người tỉnh lẻ lên thành phố hy vọng có một mái ấm để yên ổn làm ăn.

Do quá trình đô thị hóa tự phát và di dân từ nơi này sang nơi khác, hiện nay nhiều người dân ở các thành phố lớn không đủ khả năng mua nhà phải sống ở những khu ổ chuột chật chội, khó khăn. Chính vì thế trước những khó khăn đó Đảng và nhà nước đã có những biện pháp vô cùng kịp thời đó là xây dựng căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp.
Xem thêm dự án : Chung cư 6th element sở hữu ngay chỉ với 450 triệu
Với các loại chung cư giá rẻ cho người có thu nhập thấp là loại hình nhà ở thuộc sở hữu là các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ ở khắp mọi nơi với mục đích cung cấp những khu chung cư giả rẻ cho một số đối tượng ưu tiên thuộc tầng lớp công chức chưa có nơi cư trú ổn định, thương binh, bệnh binh, hộ có thu nhập thấp. Những khu chung cư này được thuê lại với mức giá rẻ hơn so với thị trường. Vậy khi mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì?

2. Điều kiện để mua nhà với mức thu nhập thấp

Nhà ở cho người có thu nhập thấp
Nhà ở cho người có thu nhập thấp

Người cần mua nhà với mức thu nhập thấp cần có hổ khẩu thường trú tại tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi có căn dự án nhà ở xã hội.

Ngoài ra người mua nhà cần có hợp đồng khi kí kết với chủ đầu tư hợp lý theo quy định nhà nước. Trong trường hợp mua căn hộ thương mại người mua nhà cần có giấy xác nhận của sàn giao dịch bất động sản.

Người vay cần chứng minh nguồn thu nhập tài chính với mức vốn thấp nhất là 20% tổng giá trị căn hộ và phí bảo trì như theo quy định.

Mỗi gia đình chỉ có thể vay được gói vay hỗ trợ một lần và các thành viên trong gia đình cam kết chưa vay vốn hỗ trợ trước đó từ bất kì ngân hàng nào khác.

Chủ vay cũng cần có mức thu nhập ổn định để đảm bảo được khả năng trả nợ sau này, chủ nợ bắt buộc phải sinh sống và làm việc trên địa bàn chi nhánh ngân hàng khi thực hiện cho vay.

3. Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp
Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp
Khi mua nhà trả góp người mua cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

- Bản sao CMND, sổ hộ khẩu hoặc KT3 nếu có người vay và vợ chồng người vay; giấy đăng kí kết hôn.

- Tiếp đến trong hồ sơ mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp có đầy đủ giấy đề nghị vay, hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ (theo hợp đồng lao động hoặc các quyết định tuyển dụng và sao kê bảng lương hay mức lương của đơn vị công tác, nguồn thu nhập hợp pháp.

- Người mua cũng cần phải có một bộ hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn bao gồm: hợp đồng mua bán nhà giấy tờ chứng minh những khoản thanh toán đã được thực hiện hoặc các giấy tờ khác liên quan.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để mua nhà trả góp thu nhập thấp
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để mua nhà trả góp thu nhập thấp

Với một số trường hợp muốn vay vốn khi mua nhà phải là cán bộ công nhân viên chức hưởng lương từ ngân sách của nhà nước thuộc các cơ quan đảng hoặc nhà nước. Các mặt trận tổ quốc các tổ chức chính trị xã hội, các viên chức hiện thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập, các lực lượng vũ trang nhân dân hiện vẫn chưa có nhà ở ổn định. Một số đối tượng chưa có nhà hoặc có nhà nhưng nhà có diện tích chật hẹp nhỏ dưới 8m2 người. Cuối cùng là trường hợp diện tích nhà đất thấp hơn thuộc diện được phép cải tạo, hoặc sắp sửa xây dựng theo quy định.
Tìm hiểu thêm về Chung cư Iris Garden căn hộ giá rẻ tại Mỹ Đình
Đối với hồ sơ đảm bảo tiền vay người mua nhà cần có: bản gốc hợp đồng mua bán nhà, các giấy tờ chứng minh đã thanh toán các khoản thực hiện.

Cuối cùng là những thỏa thuận đảm bảo tiền vay và hợp đồng thế chấp tài sản đã được kí kết giữa ngân hàng chủ đầu tư và bên mua nhà theo mẫu của ngân hàng.

Hy vọng với những thông tin cần thiết ở trên những người có thu nhập thấp có thể tìm kiếm cho mình một căn chung cư giá rẻ để ổn định làm ăn.

Nguồn : http://www.cdtchungcuhanoi.com/2018/03/mua-nha-tra-gop-cho-nguoi-co-thu-nhap-thap.html
Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cần giấy tờ gì? Reviewed by Unknown on tháng 3 13, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh chung cư Hà Nội trực tiếp Chủ Đầu Tư © 2014 - 2015

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.